Các loại camera quan sát sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi : cameravn247T7/Th9/2018

Để đảm bảo sự an toàn về tính mạng và tài sản cho con người cũng như quản lý hiệu quả hoạt động doanh nghiệp, hoạt động xã hội việc lắp đặt camera quan sát trở thành nhu cầu tất yếu. Vậy hiện nay trên thị trường có mấy loại camera quan sát? Các loại camera quan sát nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại máy camera quan sát phổ biến nhất trên thế giới hiện nay được nhiều gia đình, doanh nghiệp cũng như các tổ chức lựa chọn.

camera-hop-ngoai-troi

Loại Camera hộp chuyên dụng ngoài trời

Camera dạng hộp: Đây là kiểu camera độc lập có chức năng chính là ghi lại hình ảnh tại một địa điểm, khu vực nhất định. Loại camera này thích hợp sử dụng ngoài trời. Camera dạng hộp có rất nhiều loại thấu kính. Nhờ vậy, loại camera này có thể tùy biến ống kính để phù hợp với từng loại địa điểm, môi trường khác nhau.

Camera Dome: Đặc điểm nhận dạng của lọa camera là kiểu thiết kế dạng mái vòm, kiểu dáng khá bắt mắt. Loại camera quan sát này thường được gắn trên trần nhà. Ống kính camera Dome có thể xoay 360 độ, quan sát được tổng thể không gian trong một phạm vi hẹp. Loại camera này thường được sử dụng trong nhà hay văn phòng.

camera-dome-chuyen-dung-trong-nha

Camera Dome chuyên dụng trong nhà, văn phòng

Camera PTZ: Loại camera này có chứa các điều khiển cơ học, người dùng có thể điều khiển điều chỉnh góc độ, thu phóng hình ảnh. Camera PTZ cho phép theo dõi các chuyển động thông qua phần mềm tích hợp một cách tự động. Loại camera này có thể tập trung vào một vị trí, khu vực nhất định, cũng có thể bao quát một khu vực rộng và cho phép thu phóng theo từng chi tiết.

Camera Bullet: Camera này được thiết kế theo dạng hình trụ, trông gần giống như thân viên đạn và thường được lắp đặt trên tường ở ngoài trời. Ưu điểm của camera Bullet là quan sát bao quát được một khu vực nhất định ở tầm xa. Tuy nhiên, thiết kế ống kính của loại camera này không linh hoạt trong việc thu phóng hình ảnh hay xoay chiều camera.

Camera IP: Đây là loại camera quan sát khá được ưa chuộng hiện nay nhờ khả năng truyền tín hiệu kỹ thuật số trực tiếp thông qua đường truyền internet. Camera IP được tích hợp ống kinh cói độ phân giải cao (từ VGA đến 29 megapixcel). Hình ảnh ghi lại vô cùng chất lượng. Đặc biệt, loại camera này được tích hợp thêm phần mềm phân tích hình ảnh, giúp người dùng quản trị hệ thống giám sát dễ dàng hơn.

camera-ip-khong-day-pho-bien

Mẫu camera ip không dây phổ biến hiện nay

Camera IP không dây: Về cơ bản loại này cũng giống như Camera IP nhưng tiện dụng hơn nhiều trong việc lắp đặt và giảm chi phí đường dây mạng. Camera IP không dây được thiết kế vô cùng linh hoạt, có thể xoay và nghiêng góc dễ dàng. Máy camera có thể xác định chuyển động và cung cấp hình ảnh vô cùng rõ nét kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Camera Ngày/Đêm: Loại camera này có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, có thể ghi lại hình ảnh trong điều kiện ánh sáng cả ban ngày và ban đêm.

Camera cảm ứng nhiệt: Là dòng camera cao cấp, được tích hợp bộ cảm biến nhiệt, dùng nhiệt để phân biệt các đối tượng. Camera này được dùng phổ biến trong điều kiện môi trường tối, khắc nghiệt, thường xuyên có sương mù, bão, bụi,…

Camera Wild Dynamic: Ưu điểm của loại camera này là khả năng căn chỉnh ánh sáng theo các cấp độ khác nhau trong cùng một khung hình nhờ bộ xử lý ánh sáng tự động được tích hợp trong camera. Camera Wild Dynamic thường được dùng ở các khu vực có ánh sáng mạnh, nhiều đèn. Hình ảnh camera cho ra vô cùng rõ nét.

Trên đây là các loại may camera quan sat phổ biến hiện nay. Tùy vào vị trí, khu vực cũng như điều kiện môi trường bạn muốn lắp đặt để lựa chọn loại máy phù hợp.

Là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối và lắp đặt camera quan sát uy tín hàng đầu hiện nay, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hoàn hảo nhất. Chỉ cần một cuộc điện thoại bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ A-Z để có được hệ thống camera quan sát chất lượng và hiệu quả nhất.

Hãy gọi đến số HOTLINE: 0246.686.7051 | 0981.185.620 để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất.