Cách sử dụng máy in HP? Nên mua ở đâu giá rẻ?

Đăng bởi : cameravn247T7/Th1/2021

Công việc văn phòng không thể thiếu được các thiết bị máy in, máy photocopy. Trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị máy in khác nhau. Đáng kể đến đó là máy in HP. Vậy bạn đã biết cách sử dụng như thế nào cho đúng cách. Cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy in HP nhé.

Cách sử dụng máy in HP

Máy in HP là thiết bị chứa nhiều tính năng. Nhưng trong quá trình sử dụng dễ gặp những vấn đề phát sinh. Sau đây là cách sử dụng đúng cách bạn cần quan tâm:

Cài máy in với máy chủ

Đầu tiên bạn hãy cắm dây nguồn từ máy in sang máy chủ. Với mỗi máy in luôn đi kèm với Driver, bạn hãy tìm kiếm bằng Google để có thể cài đặt lại nếu bị thất lạc.

Thiết lập quyền truy cập, chia sẻ của máy in

Nhấn vào Mục Start ở phía dưới màn hình máy tính của bạn. Sau đó nhấn Control Panel tiếp theo vào mục Printers and Device or Printers and Faxes. Tại đây bạn chọn Thiết bị máy in và bấm chuột phải nhấn chọn Sharing. Nhấn tích vào mục Share this Printer và chọn Apply. Cuối cùng nhấn OK để chia sẻ máy in với các thiết bị khác.

Kết nối máy tính với máy in

Một máy in có thể kết nối với rất nhiều máy tính. Bạn có thể chia sẻ và sử dụng máy in bằng cách vào phần “Kết nối mạng nội bộ” nhấn Control Panel chọn tiếp Printer and Devices. Cuối cùng chọn And a Network để bắt đầu in.

Tiến hành in

Sau khi đã hoàn thành xong việc cài đặt bạn chỉ cần thực hiện in là xong. Hãy mở file tài liệu trong máy và nhấn CTrl + P để hộp thoại xuất hiện. Chọn thông số và nhấn OK. 

Lưu ý khi sử dụng máy in HP

Trong quá trình sử dụng máy in có một vài lưu ý bạn cần quan tâm:

Vị trí đặt máy

Bạn nên đặt máy và vị trí bằng phẳng như bàn làm việc. Dây điện và cáp in cần sắp xếp gọn gàng lại một chỗ để tạo tính thẩm mỹ. Một lời khuyên cho bạn là nên đặt máy ở nơi xa tầm với của trẻ em và để nơi khô ráo, thoáng mát.

Hộp mực

Hộp mực khi tiếp xúc nhiều với không khí sẽ bị khô. Vì vậy bạn nên cho vào túi nhựa và cột lại, không để ngoài ánh sáng quá lâu. Khi máy in không được sử dụng, bạn hãy tháo hộp mức và bảo quản nơi kín.

Vệ sinh máy in

Bạn nên vệ sinh máy với thời gian ba tháng một lần. Vệ sinh sẽ giúp làm sạch những bụi mực tích tụ lâu ngày trong máy. Việc này thường có các hướng dẫn đi kèm trong sách hướng dẫn sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu trung tâm bảo trì máy in để nạp mực cho bạn khi có nhu cầu.

Không tắt máy quá đột ngột

Sau khi vừa in xong, bạn không được tắt máy luôn. Hãy chờ cho máy tính của bạn quay lại thao tác in lại. Điều này giúp hạn chế mực bị khô.

Địa chỉ mua máy in HP giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy in. Các loại máy in rất đa dạng về kích thước, mẫu mã. Có thể kể đến như máy in đa năng, máy in đen trắng và máy in văn phòng. Bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín để mua được loại thiết bị chất lượng và giá thành rẻ. 

Đến với Muahanggiatot.com, bạn có thể thoải mái lựa chọn đa dạng các loại máy in mà không còn phải lo về giá. Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp tại website chính của chúng tôi. Việc của bạn chỉ cần vào trang chủ và lựa chọn sản phẩm muốn tìm kiếm. Hàng loạt sản phẩm chất lượng cho bạn. 

Trên đây là bài viết về cách sử dụng máy in Canon và địa chỉ mua máy in giá rẻ. Hãy là khách hàng thông thái chọn cho mình thiết bị máy in chất lượng để phục vụ công việc một cách tốt và hiệu quả nhất nhé.