Điểm danh những loại đầu ghi hình camera phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi : cameravn247T2/Th10/2018

Một hệ thống camera quan sát chất lượng, chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu một đầu ghi hình phù hợp, có khả năng lưu trữ và bảo mật cao, tính năng sử dụng hiện đại, thân thiện với vời người dùng. Cùng với sự ra đời của các dòng camera quan quan sát các nhà sản xuất cũng không ngừng tung ra thị trường nhiều mẫu đầu ghi camera với nhiều tính năng khác nhau, đáp ứng yêu cầu của từng dòng camera.

Đầu ghi camera là bộ phận của hệ thống Camera có chức năng tiếp nhận và xử lý thông tin thu được từ camera sau đó chuyển đổi thành tín hiệu xuất ra màn hình cũng như lưu lại những hình ảnh đó.

Danh sách những loại đầu ghi hình camera phổ biến nhất hiện nay.

Đầu ghi hình Camera

Đầu ghi hình DVR

DVR là từ viết tắt của Digital Video Recorder. Đây là loại đầu ghi hình ứng dụng cho cho các dòng camera Analog. Bởi vì nó chỉ có thể xuất ra những tín hiệu thu được từ các dòng camera Analog.

Ưu điểm của đầu ghi hình camera DVR là có thể sử hỗn hợp các loại camera analog khác nhau mà không đòi hỏi sự tương thích. Bên cạnh đó, đầu ghi hình này có thể ghi tối đa từ 4 đến 32 kênh với các chuẩn ghi hình: 960H, full D1, D1, 2CIF, CIF.

Ngoài ta, loại đầu ghi hình DVR có thời lượng ghi khá lâu, chất lượng hình ghi tốt hơn và chế độ ghi hoàn toàn tự động. Sử dụng đầu ghi hình DVR giúp tốc độ truy cập nhanh hơn và có thể quan sát, ghi lại tại chỗ hay từ xa thông qua Internet.

Đầu ghi hình NVR

Nếu nói đến loại đầu ghi hình thích hợp nhất cho các dòng camera IP thì chỉ có thể là NVR (Network Video Recorder). Loại đầu ghi hình này được ra đời dựa trên công nghệ nền tảng của camera IP. Chính vì vậy, NVR dường như chỉ có thể làm việc với camera IP.

Đầu ghi hình NVR được tích hợp nhiều chức năng tân tiên, như khả năng ghi hình HD khi có chuyển động,… Hiện tại, chất lượng ghi hình của đầu NVR là khung chuẩn Full HD 720P và 1080P.

Với công nghệ nền tảng của sản xuất camera IP, sản phẩm cần phải có độ tương thích cao, cho nên đầu ghi NVR không thể sử dụng chéo giữa các hãng camera như đầu DVR. Nếu muốn sử dụng thì đòi hỏi dòng camera đó phải có chung một chế độ chuẩn về giao tiếp hình ảnh. Để đa dạng hóa công năng sử dụng của mẫu đầu ghi hình này, hiện nay các hãng sản xuất đang ứng dụng công nghệ ONVIF cho sản phẩm này. Các dòng camera IP có chuẩn ONVIF sẽ kết nối được với đầu ghi hình IP cũng có chuẩn ONVIF.

Đầu ghi hình camera NVR

Đầu ghi hình HVR

HVR (HyberVideo Recorder) này loại đầu ghi hình camera hỗn hợp có thể sử dụng cho cả dòng camera IP và analog. Cổng kết nối của đầu ghi hình HVR được trang bị cổng mạng kết nối với camera Ip và cổng kết nối với camera Analog. Loại đầu ghi camera này cho phép ghi hình ở chuẩn 960H cho đến hình chuẩn HD.

Tuy nhiên, chức năng của loại đầu ghi hình này vẫn còn hạn chế, nếu các dòng cameta của bạn không đồng nhất độ phân giải, bạn chỉ có thể lựa chọn hiện thị một trong hai hoặc là camera IP, hoặc là analog trên giao diện.

PC Base

Đây là một kiểu thiết bị ghi hình, máy tính được dùng làm bộ xử lý trung tâm. Với PC Base, camera được kết nối với máy tính thông qua dây card chuyển đổi hình ảnh. Đồng thời, máy tính sẽ phải cài đặt một phần mềm để ghi hình, lưu trữ và xem hình ảnh camera qua máy tính.

Ưu điểm của loại thiết bị ghi hình này là độ ổn định cao, hoạt động trong những hệ thống giám sát quy mô lớn và thường đặt tại phòng Server hay những nơi có điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ.

Đầu ghi hình HD-SDI

HD-SDI là loại đầu ghi hình ở chuẩn HD: 720P-1080P và chỉ sử dụng cho các loại camera HD-SDI. Cổng giao tiếp của đầu ghi hình HD-SDI sử dụng loại chuẩn kết nối của các loại camera analog thông thường.

Đầu ghi hình HD-TVI

Loại đầu ghi hình này chỉ sử dụng cho các loại camera HD-TVI và analog thông thường, cho phép ghi hình HD chuẩn 720P và 1080P. Cổng giao tiếp sử dụng chuẩn kết nối của các loại camera analog thông thường. Đầu ghi hình truyền dẫn tín hiệu theo chuẩn HD-TVI nên khoảng cách dây cáp cũng khá dài, lên đến 300m.

Đầu ghi hình camera HD-TVI

Đầu ghi hình HD-CVI

HD-CVI được xây dựng trên nền tảng của analog cho nên số cổng kết nối tương đương với đầu ghi analog thông thường. Tuy nhiên, loại đầu ghi này chỉ dùng cho các loại camera HD-CVI, cho nên, các loại camera analog không sử dụng chuẩn HD-CVI thì không thể dùng được đầu ghi này. Độ phân giải tối đa của đầu ghi hình HD-CVI là chuẩn full HD 1080P.

Đầu ghi hình AHD

Đây là loại đầu ghi hình được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ mới với nhiều tính năng vượt trội, có thể sử dụng cho nhiều dòng camera IP hay camera analog.

Đầu ghi hình AHD có 2 chế độ hiển thị cho phép người dùng tùy chọn:

Độ phân giải ở chế độ analog: dùng cho các loại camera analog và camera thông thường.

Độ phân giải HD: Sử dụng cho các loại camera AHD và các dòng camera có độ phân giải từ 1.3MP trở lên.

Đầu ghi hình XVR

Đầu ghi hình Camera XVR

XVR là loại đầu ghi hình camera hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Đầu ghi được tích hợp dành cho tất cả các loại camera quan sat hiện nay: IP, Analog, HD-CVI, AHD, TVI,.. đảm bảo chất lượng hình ảnh cao.

Trên đây là những loại đầu ghi camera giá rẻ phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây của Camera247 sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu đầu ghi chất lượng, phù hợp với hệ thống lắp đặt camera quan sát của mình.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống camera cho cửa hàng, văn phòng, gia đình,.. vui lòng liên hệ với Camera247 theo thông tin dưới đây để được tư vấn, báo giá sớm nhất.

Cameravn247

Địa chỉ: Số 23/250 Kim Giang – Đại Kim – Hoàng Mai – HN

Điện thoại: 0981.185.620

Email: info@cameravn247.com