Hướng dẫn cách lắp đặt camera tại nhà đơn giản nhất

Đăng bởi : cameravn247T2/Th3/2021

Ngày nay thì việc cài đặt hay lắp đặt camera an ninh ngày càng phổ biến. Trong việc lựa chọn thiết bị an ninh giám sát. Việc lựa chọn các đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp sẽ có mức phí khá cao. Thay vào đó việc bạn có thể tự lắp tại nhà. Dưới đây là cách lắp đặt  camera tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Cách lắp đặt camera tại nhà – Lựa chọn địa điểm lắp đặt

Đây là một trong những bước quan trọng trong việc lắp đặt camera tại nhà. Dưới đây là những chi tiết mà bạn cần chú ý khi tự lắp đặt camera giám sát.

  • Gắn thiết bị lên cao để có thể đảm bảo được tầm nhìn cũng như độ quan sát.
  • Hãy đặt thiết bị xa tầm tay của của những đứa trẻ hoặc kẻ trộm.
  • Tránh việc đặt camera vào hướng của các vật thể chiếu sáng trực tiếp.
  • Tốt nhất nên đặt camera ở gần nguồn dây điện.
  • Đối với camera dưới mái hiên cần đặt thêm giá đỡ cho thiết bị.
cach-lap-dat-camera-an-ninh-tai-nha-2

Cách lắp đặt camera tại nhà – Lựa chọn địa điểm lắp đặt

Cách lắp đặt camera giám sát lên vị trí cần lắp đặt

Khoan lỗ và lắp camera  của bạn lên vị trí bạn xác định để có thể gắn máy ảnh. Và cần phải đảm bảo được độ quan sát khi gắn camera cố định.

Trong camera an ninh khi bạn mua đã đi kèm đầy đủ các vật dụng đi kèm. Do đó mà để có thể tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng những vật tư này.

Sắp xếp cáp và dây để lắp đặt

Khi tự lắp đặt camera phần chạy dây và cáp sẽ điều quan trọng nhất. Do đó mà trước khi tiến hành lắp đặt bạn lên lập kế hoạch trước. Tiến hành khoan những vị trí mà dây có thể đi qua. Để tiết kiệm bạn nên xem xét những tuyến đường gần nhất.

cach-lap-dat-camera-an-ninh-tai-nha-2

Cách lắp đặt camera giám sát lên vị trí cần lắp đặt

Cách lắp đặt camera tại nhà – Kết nối hệ thống và tiến hành bật nguồn

Sau khi tiến hành quá trình đi dây, bạn có thể kết nối hệ thống với các thiết bị ghi hình. Bạn có thể tiến hành kiểm tra xem việc cung cấp nguồn điện có thành công hay không. Bạn cũng nên nhớ rằng màn hình và đầu ghi hình đều yêu cầu có nguồn điện tốt. Tốt nhất bạn nên lựa chọn cùng 1 ổ cắm để kết nối chúng với nguồn điện. 

Bên cạnh đó thì bạn cũng tính đến tình trạng bị mất điện đột ngột. Bởi lúc này rất dễ bị tình trạng hệ thống camera nhà bạn bị đột nhập. Tốt nhất bạn nên đảm bảo hệ thống được kết nối với với máy phát điện. 

cach-lap-dat-camera-an-ninh-tai-nha-2

Cách lắp đặt camera tại nhà – Kết nối hệ thống và tiến hành bật nguồn

Tự cài đặt thiết bị camera an ninh tại nhà

Trong cách lắp đặt camera tại nhà thì đây sẽ là bước cuối cùng hoàn chỉnh. Một số nhà sản xuất đã tự cài đặt phần mềm ứng dụng này với máy tính để bàn. Để có thể truy cập được hình ảnh ở mọi lúc mọi nơi. Sau khi thiết lập trên ứng dụng có thể cài đặt. Trong đó bao gồm: phát hiện chuyển động, xem trực tiếp, phóng to, thu nhỏ…. Khi có điều gì bất ngờ xảy ra hay trộm đột nhập sẽ có email gửi thông báo về cho bạn.

Trên đây là cách tự lắp đặt camera tại nhà đơn giản mà bạn có thể tự tiến hành. Nếu vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thêm.