Lắp camera quan sát gia đình – Những sai lầm thường xuyên gặp phải

Đăng bởi : cameravn247T5/Th4/2021

Lắp camera quan sát đã là điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại của các gia đình. Tuy nhiên đa số các gia đình hiện nay thường xuyên phó mắc hết những điều này. Dành cho các nhân viên kỹ thuật lắp đặt. Bởi việc lắp đặt khá phức tạp đối với những người không chuyên. Ngoài ra thì người dùng chưa biết hết được nguy cơ mất thông tin từ việc lắp đặt này.

Lắp camera quan sát càng nhiều sẽ càng an toàn

Trên thực tế đã có rất nhiều người suy nghĩ rằng lắp càng nhiều camera sẽ càng an toàn. Tuy nhiên thì bạn cũng cần biết rằng không nên lắp quá nhiều thiết bị giám sát. Dự trên thiết kế tổng quan của căn nhà để có thể lắp đặt số lượng vừa đủ để quan sát tổng thể.

Theo đó thì có quá nhiều camera sẽ ảnh hưởng đến việc khả năng truyền tải. Cũng như lưu trữ hình ảnh của thiết bị. Bên cạnh đó người dùng không thể quản lý hết được sẽ bị hack nhiều hơn. 

Đây là lý do mà bạn nên lắp đặt camera vừa đủ để quản lý dễ dàng, không có điểm mù. Và đặc biệt nhất đó là việc giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

lap-camera-quan-sat-2

Lắp camera quan sát càng nhiều sẽ càng an toàn

Lắp camera quan sát nhờ nhân viên kỹ thuật thiết lập mật khẩu

Với những dòng camera IP sẽ cho phép người dùng có thể theo dõi từ xa. Do đó mà người dùng cần phải tạo tài khoản. Để có thể theo dõi ở bất cứ đâu khi có kết nối internet. Đây là tính năng rất tiện lợi. Tuy nhiên rất dễ bị người khác truy cập nếu như lộ mật khẩu.

Đã không có ít người dã nhờ tạo tài khoản và mật khẩu từ thợ lắp đặt. Hoặc thậm chí có người còn giao mật khẩu cho cửa hàng để quản lý lúc cần được dễ dàng hơn. Khi đó người lại có thể biết hết được những hoạt động trong căn nhà. Hoặc thậm chí có thể trích xuất được hình ảnh cả những ảnh nhạy cảm trong mục đích xấu. 

Do đó mà bạn sẽ được khuyên không nên cung cấp mật khẩu cho người lạ. Mà hãy tự mình thiết lập tài khoản và không cho người khác biết. Để có thể đảm bảo an toàn thì cũng nên thay đổi mật khẩu định kỳ.

lap-camera-quan-sat-3

Lắp camera quan sát nhờ nhân viên kỹ thuật thiết lập mật khẩu

Lắp camera an ninh tại khu vực nhạy cảm

Có rất nhiều lựa chọn lắp camera tại những khu vực có giá trị, trong phòng ngủ. Hay những phòng có trẻ em để tiện cho việc quan sát từ xa. Đây là những vị trí rất nhạy cảm. Nếu như bị lộ hay bị chiếm quyền truy cập sẽ gậy rất nhiều hậu  quả khôn lường cho người dùng.

Bạn nên hạn chế lắp đặt những khu vực này nếu như chưa chắc chắn về khả năng bảo mật. Hoặc thay vì kết nối trên internet hãy lựa chọn lắp đặt trên những ổ cứng.

lap-camera-quan-sat-4

Lắp camera an ninh tại khu vực nhạy cảm

Lắp camera quan sát với mức giá thành rẻ

Việc hình ảnh của camera được truyền tải đến đâu người dùng rất khó kiểm soát. Bên cạnh đó thì có rất nhiều sản phẩm camera có hệ thống bảo mật kém. Khả năng bị hack rất cao . Do đó mà người dùng nên lựa chọn lắp đặt camera của những thương hiệu y tín.

Trên đây là những sai lầm khi lắp camera quan sát mà người dùng thường xuyên gặp phải. Mong rằng bạn có thể tránh được và có hệ thống an ninh đảm bảo nhất.