Mách bạn cách lắp đặt camera ip giám sát qua mạng

Đăng bởi : cameravn247T5/Th12/2020

Camera an ninh hiện nay được lắp đặt phổ biến ở mọi miền đất nước. Việc lắp đặt camera mang tới nhiều lợi ích cho người dùng. Camera cũng có nhiều loại với nhiều cách sử dụng và kết nối. Vậy cách lắp đặt camera ip như thế nào?

Cách lắp camera ip giám sát đơn giản tại nhà

Để gắn camera giám sát bạn cần có các kiến thức cơ bản về quy trình lắp đặt. Camera an ninh không dây sử dụng wifi hay mạng để quan sát và sử dụng ngày càng phổ biến. Để lắp đặt camera ip đơn giản và nhanh gọn hiệu quả ngay tại nhà bạn điểm qua các mục dưới đây:

Chọn vị trí lắp đặt camera

Cách bắt camera đầu tiên bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt camera. Điều này rất quan trọng để quá trình sử dụng giám sát trở nên hiệu quả, tránh các điểm mù không cần thiết. Người ta thường lắp camera ở góc cao trong phòng, đường, ngõ,… Camera lắp góc cao để tránh các điểm mù do đồ vật, kệ tủ,….thường gặp.

Cách lắp đặt camera ip cần lắp camera đối diện cổng ra vào cũng là cách hay để báo động sớm nhất khi có đột nhập bất thường vào đêm. Nếu phòng có cửa sổ thì nên lắp camera ở nơi dễ quan sát cả cửa sổ và cửa ra vào.

Cách lắp đặt camera mạng không dây này được sử dụng nhiều nhờ vào ưu điểm. Và để lắp camera bạn cần lưu ý tới việc chọn nơi để đặt camera.

Cách gắn camera quan sát cần ở góc cao để không có điểm mù. Nếu như không gian rộng cần lắp 2 camera để dễ quan sát mà không tạo ra điểm mù. Từ đó có thể đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Kết nối camera wifi vào hệ thống mạng

Hệ thống mạng để kết nối camera cho tín hiệu video full HD chất lượng hơn. Thế nên ngày nay người ta mới sử dụng nhiều các loại camera đa chức năng. Khi mới lắp camera cần thiết lập mạng để nhận diện. Việc thiết lập bạn cần cắm dây mạng vào cổng kết nối mạng RJ45 phía sau camera.

Cách thiết lập này khá đơn giản giúp bạn xem được video trên điện thoại và máy tính. Đây là cách bảo mật không dây tốt nhất mà dù ở xa chủ nhân vẫn quan sát được mọi góc trong nhà qua camera.

Cách lắp đặt camera ip giám sát

Để lắp đặt camera bạn cần cài đặt phần mềm hoặc thiết lập ban đầu cho camera trước khi lắp. Điểm này mang tới 2 điều tiện lợi như sau:

– Giúp kiểm tra kỹ chất lượng camera trước khi lắp đặt. Nếu camera bị lỗi cần trả cho nhà cung cấp trước khi tiến hành lắp đặt để tránh mất thời gian.

– Mang tới hình ảnh thực tế, đảm bảo góc lắp camera tốt nhất.

Cách đăng nhập camera không dây vô cùng đơn giản nhờ vào hệ thống wifi. Máy tính hoặc điện thoại của bạn chỉ cần đã kết nối với wifi đều có thể mở ra xem mọi lúc mọi nơi. Có thể thấy cách kết nối camera với điện thoại iphone mang tới nhiều lợi ích. Dòng điện thoại này khá hợp để thực hiện kết nối và quan sát dữ liệu.

Cấp nguồn điện cho camera hoạt động

Cung cấp nguồn điện cho camera wifi hoạt động vào lưới điện cần xem xét kỹ. Điện camera sẽ thông báo hoạt động bằng điện sáng nhấp nháy hoặc một thông báo cho người dùng biết.

Vậy là đã hoàn thành cách lắp đặt camera quan sát qua mạng. Bạn có thể tham khảo thông tin lắp đặt và tự lắp tại nhà. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho gia đình rất nhiều. Cách gắn camera quan sát khá đơn giản phải không. 

Thực hiện xong các bước trên là bạn có thể quan sát mọi góc nhà mình bằng điện thoại, máy tính. Chỉ cần có wifi hoạt động liên tục là mọi thứ được giải quyết. Vậy là bạn có thể yên tâm rồi.

Để lựa chọn đơn vị cung cấp camera chất lượng hãy tìm tới cameravn247.com để có giá tốt, dịch vụ hấp dẫn.