Mách bạn cách lựa chọn và lắp đặt Camera cho cửa hàng nâng cao hiệu quả và tối ưu chi phí.

Đăng bởi : cameravn247T7/Th6/2018

Dịch vụ lắp đặt camera cửa hàng ngày càng phát triển. Vậy khi lắp đặt camera cho cửa hàng nên chọn loại camera nào cho phù hợp. Lắp đặt camera của hàng có tác dụng gì ?

Tại sao phải lắp đặt camera quan sát ở cửa hàng

giai-phap-lap-dat-camera-cua-hang

Giải pháp lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng

Hiện nay, 90% các shop, của hàng đều có hệ thống camera giám sát. Tuy nhiên, không phải chủ cửa hàng nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của đồ vật này. Vậy lắp đặt camera giám sát cửa hàng có ích lợi gì ?

Bảo vệ tài sản cửa hàng: Có quá nhiều mặt hàng, góc khuất trong một cửa tiệm mà mắt thường không thể kiểm soát hết. Đặc biệt vào giờ cao điểm có lượng khách đông, rất dễ dàng bị kẻ gian lợi dụng, làm thất thoát tài sản của cửa hàng. Nếu có hệ thống camera phân bố đều đặn, vấn đề này sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.

Bảo vệ tài sản khách hàng: Camera giám sát nếu được gắn tại vị trí cửa ra vào (hướng ra khu vực để xe) và tủ gửi đồ sẽ giúp quản lý tài sản cho khách hàng. Nếu có những vụ việc không hay xảy ra, việc truy cứu sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tránh mâu thuẫn không cần thiết: Khi tất cả mọi khu vực, kể cả quầy thanh toán đều có camera, các tranh chấp giữa nhân viên với khách hàng hay giữa các khách hàng với nhau sẽ được sẽ được giảm thiểu hoặc giải quyết nhanh chóng.

Quản lý nhân viên: Khi có mặt của hệ thống camera giám sát, các nhân viên sẽ làm việc tích cực hơn. Đồng thời, thông qua camera, chủ quản lý sẽ theo dõi nhân viên dễ dàng hơn.

Phát triển kinh doanh cửa hàng: Thông qua hệ thống camera, quản lý dễ dàng tìm ra những quy luật hoạt động của cửa hàng: Giờ nào nhiều khách, đối tượng khách chủ yếu, mặt hàng được quan tâm, … Từ đó, đưa ra những kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Cách lựa chọn camera để lắp đặt cho cửa hàng

Chọn camera phù hợp

Khi lắp đặt camera ở cửa hàng, nên chọn loại camera phù hợp với từng khu vực trong tiệm. Thông thường, trong một cửa hàng, người ta sẽ sử dụng đồng thời 2 loại camera: áp trần và thân

Camera dome (camera áp trần) để theo dõi các quầy hàng, giám sát chung toàn bộ cửa hàng. Tùy thuộc vào độ lớn của cửa hàng, số quầy hàng mà có số lượng camera cho phù hợp. Góc đặt camera phải được nghiên cứu tỉ mỉ sao cho không có khu vực nào camera không quét đến.

Camera thân để lắp tại khu vực cửa ra vào, bãi đỗ xe. Khu vực này dễ bị mưa, gió hắt đến nên sử dụng camera thân sẽ có khả năng chống nước, chống bụi. Ngoài ra, camera thân có vỏ ngoài chắc chắn, chịu được các tác động ngoại lực bên ngoài tốt hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn camera giám sát văn phòng

camera-tot-nhat-lap-dat-cho-cua-hang

Mẫu camera tốt nhất để lắp đặt cho cửa hàng

Sản phẩm Camera Hikvision: https://cameravn247.com/camera-hikvision

Lưu ý khi lắp đặt camera cửa hàng

Khu vực quầy thanh toán nên được lắp riêng một camera chiếu thẳng vào quầy. Có thể sử dụng camera dome nhưng nên chọn loại camera full HD. Hình ảnh rõ ràng, những rủi ro và tranh cãi sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.

Đối với cửa hàng kinh doanh các sản phẩm nhỏ, quý trọng (vàng bạc, đá quý), mỗi quầy hàng đều nên trang bị loại camera có độ phân giải cao. Bởi chỉ có theo dõi được từng sản phẩm một cách rõ ràng, tài sản của cửa hàng mới được đảm bảo.

Khi lắp đặt camera ở cửa hàng, nên chọn loại camera có hồng ngoại. Với loại camera này, kể cả khi trời tối hay những khu vực thiếu ánh sáng, hình ảnh đều có thể được theo dõi chuẩn xác.

Trong cửa hàng, khu vực quầy thu ngân nên để một màn hình ti vi. Màn hình này sẽ phát trực tiếp hình ảnh mà các camera thu được. Với màn hình này, các nhân viên trong cửa hàng có thể giám sát mọi góc nhìn của cửa hàng. Hơn nữa nó còn có tác dụng cảnh tỉnh những kẻ chuẩn bị có hành vi xấu.

Xem thêm: Lựa chọn sản phẩm Camera Wifi IP tốt nhất để lắp đặt cho cửa hàng!

Cửa hàng là nơi cần có tính thẩm mỹ cao. Do đó, khi lắp đặt camera, nên yêu cầu công ty dịch vụ lắp đặt camera quan sát xử lý khéo léo các dây nối để hệ thống camera giám sát được đẹp mắt nhất.

Giá camera giám sát cửa hàng thường dao động từ 500.000 đến vài triệu, thậm chí đắt hơn. Nên lựa chọn những cơ sở lắp đặt camera uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và đảm bảo chất lượng.

Mời bạn xem chi tiết về dịch vụ lắp đặt camera quan sát của Cameravn247 tại: https://cameravn247.com/dich-vu-lap-dat-camera.html