Mất điện camera có hoạt động không? Giải pháp cho camera giám sát khi mất điện

Đăng bởi : cameravn247T3/Th7/2018

Mất điện hệ thống camera an ninh có hoạt động không? Tư vấn giải pháp làm camera ghi hình cả khi mất điện. Giới thiệu về bộ lưu điện cho camera giám sát.

Mất điện camera có quay được không?

“Mất điện camera có quay không” là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi lắp đặt, sử dụng hệ thống camera giám sát. Câu trả lời là “KHÔNG”

Như chúng ta đã biết, mỗi chiếc camera đều có một dây kết nối với nguồn điện. Do đó, chỉ có khi được kết nối với nguồn điện, chức năng ghi hình của camera mới có thể hoạt động. Nếu nguồn điện kết nối với camera bị ngắt đột ngột, chức năng ghi hình sẽ bị gián đoạn cho đến khi có điện trở lại.

Tuy nhiên, cũng như khi mới xuất hiện, hệ thống camera giám sát không hề có chức năng ghi hình ban đêm nhưng sau đó đã được giải quyết dễ dàng bằng chức năng hồng ngoại. Đối với nguy cơ bị ngắt điện đột ngột, các nhà sản xuất cũng rất nhanh tìm ra phương pháp để hệ thống giám sát an ninh này được hoạt động một cách liền mạch.

Giải pháp cho hệ thống camera giám sát khi mất điện

Có 3 phương pháp giải quyết cho tình huống này là: sử dụng bộ lưu điện camera; sử dụng máy phát điện và sử dụng cả bộ lưu điện và máy phát điện.

giai-phap-cho-camera-khi-mat-dien

Sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống camera giám sát

Bộ lưu điện cho hệ hống camera (viết tắt là UPS) là thiết bị khác thông dụng đối hệ thống camera giám sát. Nói một cách đơn giản, bộ lưu điện là một ác quy tích điện được trang bị cùng hệ thống camera tại những khu vực có nguồn điện không ổn định.

Tuy nhiên, khi sử dụng bộ lưu điện, thời gian lưu điện của thiết bị này không quá lâu (điều này còn phụ thuộc vào chất lượng, công suất của ác quy). Nên sử dụng thêm bộ ổn áp để bảo vệ camera tốt hơn.

Sử dụng máy phát điện cho camera an ninh khi mất điện

So với sử dụng bộ lưu điện, sử dụng máy phát điện có ưu thế là thời gian lưu điện dài (chỉ cần có đủ nguồn xăng, dầu).

Tuy nhiên, sử dụng máy phát điện cũng có 2 nhược điểm rất lớn:

  • Do cần thời gian khởi động máy phát, chức năng ghi hình của hệ thống camera vẫn bị gián đoạn. Thời gian gián đoạn phụ thuộc vào thời gian khởi động máy phát dài hay ngắn.
  • Máy phát điện cho dòng điện không quá ổn định, đặc biệt là những phút đầu khi mới khởi động. Điều này khiến tuổi thọ của hệ thống camera bị giảm đi (đặc biệt là camera và đầu ghi camera).

Sử dụng kết hợp cả bộ lưu điện và máy phát điện

Đây là cách an toàn nhất cho hệ thống camera giám sát khi mất điện. Sử dụng phương pháp này, chức năng giám sát an ninh của camera sẽ hoạt động trơn tru nhất, đảm bảo nhất. Tuy nhiên, biện pháp này khá tốn kém bởi phải chi tiền cho nhiều thiết bị cùng lúc.

Giới thiệu về bộ lưu điện cho camera

Có rất nhiều loại bộ lưu điện camera khác nhau. Tuy nhiên, dựa theo công suất và tính năng, chúng ta có thể phân biệt các loại bộ lưu điện camera như sau:

Bộ lưu điện camera công suất cao – thấp:

Bộ lưu điện công suất càng cao thì thời gian lưu điện càng lâu và đương nhiên giá thành càng cao. Đồng thời, bộ lưu điện công suất cao có thể cung cấp năng lượng cho nhiều camera hoạt động hơn. Căn cứ vào số lượng camera mà chọn loại bộ lưu điện cho phù hợp cho hệ thống camera.

Bộ lưu điện online – offline:

Bộ lưu điện offline: Khi sử dụng bộ lưu điện offline, sẽ mất vài chục giây đến vài phút để ác quy khởi động. Trong khoảng thời gian đó, camera sẽ không ghi hình được.

Bộ lưu điện online: Với bộ lưu điện online, hệ thống camera luôn sử dụng điện từ ác quy theo sơ đồ: nguồn điện → bộ lưu điện → camera. Do đó, khi mất điện, chức năng ghi hình sẽ không bị gián đoạn. Loại UPS này có giá thành đắt hơn hẳn.

dia-chi-lap-dat-camera-quan-sat-ha-noi

Cameravn247 là địa chỉ cung cấp, lắp đặt camera uy tín tại Hà Nội

Cameravn247 vừa trả lời câu hỏi “mất điện camera có hoạt động không” và đưa ra giải pháp cũng như giới thiệu về bộ lưu điện cho camera giám sát. Để tìm kiếm nơi bán bộ lưu điện camera, hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp lắp đặt camera uy tín hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi – đơn vị cung cấp giải pháp camera hàng đầu Việt Nam để được tư vấn cụ thể.