Những Ưu và nhược điểm khi lắp đặt camera ngụy trang siêu nhỏ bạn cần biết

Đăng bởi : cameravn247T2/Th8/2018

Camera ngụy trang, camera quan sát siêu nhỏ đang được rất nhiều người quan tâm, sử dụng. Có những loại camera ngụy trang nào? Ưu, nhược điểm khi lắp đặt camera ngụy trang?

Camera ngụy trang là gì?

Camera ngụy trang hay còn thường gọi là camera mini, camera siêu nhỏ là loại camera giám sát được thu nhỏ về kích cỡ và thiết kế ẩn hình trong các vật dụng thường ngày: cúc áo, đồng hồ, bóng đèn, … Khi được thu nhỏ và ngụy trang trong các thiết bị khác, camera ngụy trang vẫn giữ được các tính năng vốn có: độ phân giải, hồng ngoại, …

camera-nguy-trang-sieu-nho

Camera ngụy trang siêu nhỏ

Mục đích sử dụng camera ngụy trang

 • Lắp đặt tại những khu vực: phòng làm việc, két an toàn, … để theo dõi một cách bí mật hoạt động của con người tại những không gian đó.
 • Mang theo bên người tại những buổi làm việc quan trọng: đàm phán, ký hợp đồng, ..
 • Theo dõi, thu lại bằng chứng khi tham gia điều tra, tìm kiếm chứng cứ
 • Thậm chí, loại camera này thường bị nhiều đối tượng xấu sử dụng cho các hành vi quay lén, đặc biệt là các địa điểm: nhà vệ sinh, phòng thay đồ, khách sạn.

Các loại camera mini ngụy trang

Có nhiều cách phân chia các loại camera ngụy trang khác nhau. Tuy nhiên, người ta thường phân chia theo chức năng. Theo đó, camera ngụy trang thường được chia làm hai loại: camera ngụy trang cố định và camera mini di động.

Camera ngụy trang siêu nhỏ cố định

Loại camera này thường được thiết kế siêu nhỏ, ẩn dấu trong nhiều đồ dùng trong phòng: Ổ cắm điện, ốc vít, bóng đèn, đồng hồ, … Người ta thường gọi chúng là camera ngụy trang bóng đèn, camera ngụy trang đồng hồ treo tường, …

Ưu điểm khi sử dụng camera mini cố định là: có nguồn điện đảm bảo, do đó, có công suất lớn, có thể hoạt động lâu dài. Những loại camera siêu nhỏ này thường được lắp đặt trong gia đình, phòng làm việc, cửa hàng, …

camera-nguy-trang-dong-ho

Camera ngụy trang trong đồng hồ

Camera mini di động

Camera mini di động thường được ngụy trang trong một số đồ dùng cá nhân, có thể di chuyển nhiều nơi: kính mắt, cúc áo, bút máy, kẹp cavat, đồng hồ đeo tay, vòng cổ, nhẫn, … Thông dụng nhất trong số này chính là camera cúc áo.

Loại camera ngụy trang di động này có ưu điểm là có thể di chuyển, chủ động thay đổi góc quay khi cần. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là công suất không cao bởi không có nguồn điện cố định, phải phụ thuộc vào công suất của pin. Thông thường, loại camera này chỉ có thể hoạt động 1-2h đồng hồ.

camera-nguy-trang-cuc-ao

Camera ngụy trang trong cúc áo

Ưu, nhược điểm khi sử dụng camera ngụy trang

Hiện nay, khi công nghệ điện tử phát triển, camera ngụy trang được tích hợp rất nhiều ưu điểm:

 • Lắp đặt camera ngụy trang mini không cần sử dụng quá nhiều thiết bị đi kèm: đầu ghi hình camera, dây nguồn camera, …
 • Kích thước nhỏ, không làm ảnh hưởng kết cấu không gian, tiện lợi khi sử dụng.
 • Các chức năng: ghi hình, độ phân giải, tầm xa hồng ngoại, … đều được tích hợp đầy đủ.
 • Camera IP ngụy trang có kết nối mạng, có thể theo dõi dễ dàng qua điện thoại, laptop.
 • Những loại camera siêu nhỏ có pin có thể hoạt động cả khi mất điện

Tuy nhiên, bên cạnh đó, lắp camera quan sát siêu nhỏ cũng có nhiều hạn chế:

 • Camera giám sát mini được ngụy trang trong nhiều đồ dùng khác nhau, do đó, không có tác dụng cảnh tỉnh, cảnh cáo đối với kẻ gian như các loại camera an ninh thông thường.
 • Do lắp đặt tại những vị trí cố định, camera ngụy trang không thể tự động điều chỉnh góc quay như camera ip, camera ngoài trời , …
 • Camera ngụy trang có giá thành cao, tốn kém về mặt chi phí.
 • Camera ngụy trang dễ bị kẻ gian lợi dụng để thực hiện những mục đích xấu

Lắp đặt camera ngụy trang siêu nhỏ giá rẻ

Với nhiều mục đích khác nhau, rất nhiều khách hàng muốn mua và lắp đặt camera quan sát ngụy trang. Vậy, nên mua camera siêu nhỏ giá rẻ chất lượng ở đâu?

Cameravn247 là địa chỉ cung cấp camera an ninh các loại uy tín tại Hà Nội. Tại đây, chúng tôi cung cấp và lắp đặt camera và các thiết bị liên quan giá rẻ, chất lượng.

Đối với camera ngụy trang, ngoài việc bán và cung cấp những loại camera di động, cố định, camera ip ngụy trang, chúng tôi còn tư vấn về cách sử dụng, lắp đặt, theo dõi camera qua điện thoại. Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0981 185 620.