So sánh các loại camera quan sát theo các tiêu chí đánh giá chính xác nhất

Đăng bởi : cameravn247T4/Th6/2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thiết bị camera quan sát được sự quan tâm của khách hàng. Cùng tìm hiểu các thông tin so sánh các loại camera quan sát qua bài viết dưới đây nhé.

So sánh các loại camera quan sát theo đặc điểm và chức năng

Tùy vào các đặc điểm và chức năng chúng ta  có thể so sánh các loại camera quan sát như sau:

Camera quan sát mini

Trong cuộc sống hằng ngày chắc chắn bạn đã nghe đến các loại camera mini, camera siêu nhỏ, camera ngụy trang,… Chúng là các thiết bị camera bị mật với kích thước nhỏ được sử dụng với các mục đích giám sát, theo dõi tại các khu vực đặc biệt. Có thể kể đến như các quầy thu ngân, kho tiền, khu vực giữ tài liệu quan trọng,…  Thiết bị có kích thước cực nhỏ giống như lon nước, cây bút, bật lửa, đồng hồ đeo tay,… Đảm bảo mọi người không thể biết đến sự hiện hữu của thiết bị.

Camera có dây

Camera có dây sử dụng công nghệ cảm biến CCD để xử lý hình ảnh. Tuy nhiên trước khi truyền tải hình ảnh thiết bị được chuyển đổi dữ liệu tín hiệu về chế độ analog. Tiếp đó truyền tải về các bộ phận như thiết bị lưu trữ và màn hình.

Camera không dây

Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại thiết bị camera quan sát ngày một phổ biến. Đặc biệt tại các cửa hàng, công ty, xí nghiệp, xưởng, trường học,… Tại các khu vực này việc sử dụng camera là lựa chọn tối ưu nhất.

Thiết bị với cách lắp đặt đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng. Chỉ cần thiết bị máy tính hay điện thoại thông minh bạn đã có thể theo dõi khu vực từ xa hiệu quả. Bạn có thể quan sát mọi lúc mọi nơi dễ dàng để theo dõi mọi hoạt động của khu vực. Bên cạnh đó thiết bị không còn phải sử dụng đầu ghi hình và dây dẫn. 

So sánh các loại camera quan sát theo công dụng và hình dáng

Theo công dụng và hình dáng có thể so sánh các loại camera quan sát như sau:

Camera dome

Giống như tên gọi của nó thiết bị camera được thiết kế theo hình dáng dạng mái vòm. Chúng được lắp đặt tại các vị trí trần nhà hoặc treo trên khung treo tường. Camera được đặt phía trong hình cầu từ chất lượng nhựa hoặc thủy tinh. Hiện nay có rất nhiều loại camera dome như  loại cố định. loại di động, camera IP, loại trong nhà hoặc ngoài trời. Bên cạnh đó thiết bị rất dễ dàng lắp đặt, dễ sử dụng với tầm nhìn rộng. Có thể quan sát được cả ban đêm và ban ngày hiệu quả.

Camera thân

Camera thân là loại tích hợp tất cả khả năng chống lại ảnh hưởng của thời tiết. Loại thiết bị được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Dòng camera có khả năng xoay 360 độ giúp quan sát tổng thể các vị trí. Phù hợp với việc lắp đặt tại các công trình, nhà xưởng cũng như khu vực ngoài trời.

So sánh các loại camera quan sát – Camera hồng ngoại

Thiết bị hồng ngoại là loại sản phẩm chuyên về vấn đề quan sát vào ban đêm. Sản phẩm được gắn thêm đèn hồng ngoại để có thể cân bằng ánh sáng. Từ đó quan sát dễ dàng mọi khu vực khi thiếu ánh sáng với hình ảnh chân thực, rõ nét nhất. 

Trên đây là những thông tin về so sánh các loại camera quan sát. Hy vọng qua bài viết bạn có cái nhìn khách quan hơn về các loại thiết bị camera phù hợp. Liên hệ với chúng tôi để có sản phẩm chất lượng nhất nhé.