So sánh camera có dây và không dây – Giải pháp nào an toàn?

Đăng bởi : cameravn247T4/Th6/2021

Thời gian gần đây thì hệ thống camera không dây ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh đó thì hệ thống camera có dây cũng chiếm được ưu thế từ các thị trường lớn. Do đó mà bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh camera có dây và không dây. Để bạn có thể chọn loại phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu.

So sánh camera có dây và không dây về những ưu điểm

  • Về ưu điểm của camera có dây: 

Độ ổn định: Về độ ổn định hệ thống camera có dây đáp ứng cao.  Về cả đường truyền tín hiệu cũng như khả năng chống nhiễu.

Độ bảo mật: Hệ thống có độ bảo mật cực kỳ cao, rất khó để các hacker có thể xâm nhập. Bởi được tiếp xúc trực tiếp với hệ thống dây dẫn.

Với công trình lớn dễ dàng lắp đặt: Yếu tố quyết định đó là phù hợp tại công trình lớn. Các hệ thống dây sẽ cho phép người dùng kết nối rất xa, nếu sử dụng cáp quang. Đây chính là điều mà hệ thống không dây khó có thể làm được. 

Dung lượng trong việc lưu trữ là rất lớn: Hệ thống kết nối đến với đầu ghi hình DVR, NVR. Mỗi một đầu cứng được tích hợp từ 8 đến 10 ổ cứng HDD. Như vậy dung lượng lưu trữ có thể lên đến 100 TB (100.000 GB). Đây chính là dung lượng mà không camera không dây hiện đại nào có thể vươn tới.

  • Về những ưu điểm của hệ thống camera không dây:

Dễ dàng cài đặt: Đây chính là thế mạnh của hệ thống camera không dây so với có dây. Hệ thống camera không dây sẽ được hoạt động thông qua sóng wifi  để truyền tín hiệu. Do đó mà có thể lắp đặt hệ thống tại bất cứ nơi đâu miến có wifi phủ sóng.

Là một giải pháp tuyệt vời dành cho nhà thuê và chủ nhà. Bởi việc lắp đặt dễ dàng và di chuyển cũng thuận tiện.

So sánh camera có dây,  không dây về nhược điểm

Dưới đây là sánh camera có dây và không dây về nhược điểm:

  • Về nhược điểm của camera có dây

Thời gian cài đặt: Khi lắp đặt camera có dây sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Bởi phải đi dây và hạ tầng dây điện.

Hạn chế trong khả năng mở rộng: Sau này khi có nhu cầu mở rộng sẽ khó khăn và tốn kém.  Bởi cần phải thêm hệ thống dây điện cũng như tín hiệu.

  • Về nhược điểm của camera không dây

Kém ổn định: Đây chính là ưu điểm lớn nhất của hệ thống camera không dây. Bởi chúng khá dễ bị nhiễu hoặc bị mất kết nối. Đây chính là lý do khiến chúng giảm đi sự tin cậy và uy tín. Thông thường thì các camera không dây sẽ được đặt tại những vị trí gần hệ thống wifi.

Những khu vực thích hợp lắp đặt hệ thống camera không giấy chính là căn chung cư. Hoặc cũng có thể là những căn nhà có 1 lầu. Hay những nơi có độ phủ sóng của wifi là ổn định, ít bị nhiễu.

Số lượng camera sẽ bị giới hạn: Theo đó thì số lượng camera của hệ thống giám sát. Sẽ được phụ thuộc phần lớn vào bộ phát wifi mà hệ thống được kết nối. Thông thường với những bộ phát wifi như hiện nay sẽ có khoảng từ 5 đến 8 thiết bị.  Nếu như bạn sử dụng quá nhiều thiết bị sẽ khiến cho hệ thống wifi bị quá tải.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những so sánh camera có dây và không dây. Để bạn có thể đánh giá chính xác về 2 dòng sản phẩm này. Từ đó có thể chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân. Nếu cần hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.