So sánh camera Ip và camera Analog – Sự khác biệt giữa 2 hệ thống là gì?

Đăng bởi : cameravn247T4/Th6/2021

Giữa 2 loại camera Ip và camera Analog có những điểm gì khác biệt? Đây là lý do để người dùng có thể lựa chọn tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh camera Ip và camera Analog. Để người dùng có thể hiểu biết rõ hơn về 2 loại camera này, hãy tham khảo nhé!

So sánh camera Ip và camera Analog về chất lượng hình ảnh

Về camera Ip: Hình ảnh rõ nét và chân thực nhờ độ phân giải được tính bằng megapixel. Phù hợp với phần lớn người dùng, chỉ cần 1MP thì chất lượng hình ảnh đã tốt. Tại những nơi cần đến hình ảnh có tính pháp lý cao thì camera Ip có thể có độ phân giải đến 5 megapixel.

Về camera Analog: Độ phân giải lại được giới hạn bằng TVL. Đôi khi hình ảnh không thật sự sắc như hệ thống camera Ip. Tuy nhiên  công nghệ hiện nay đã có nhiều camera HD nền tảng Analog với chất lượng tốt.

So sánh camera Ip, camera Analog về hệ thống dây dẫn

Về camera Ip: Có lợi thế là sử dụng hệ thống mạng LAN trong việc truyền tín hiệu. Do đó mà được giảm bớt đi giai đoạn lắp đặt, chỉ cần cắm điện là hoạt động.

Về camera Analog: Chỉ có thể hoạt động khi có hệ thống. Trong đó bao gồm: dây cáp, đầu ghi hình, camera, dây mạng…. thường cồng kềnh. Như vậy sẽ tốn nhiều chi phí các các thiết bị , dây cáp và phụ kiện. Tuy nhiên thì nó lại có lợi thế là chất lượng hình ảnh luôn được hoạt động ổn định. 

So sánh camera Ip và camera Analog về tốc độ truyền tải hình ảnh

Về camera Ip: Mặc dù là chất lượng hình ảnh tốt, tuy nhiên thì hình ảnh lại khá mờ. Thường bị gián đoạn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như: giới hạn băng thông, lưu lượng tín hiệu, độ trễ do mạng, tắc nghẽn….

Về camera Analog: Mặc dù chất lượng hình ảnh chưa được mang tính cách mạng trong công nghệ. Nhưng chất lượng hình ảnh lại được ổn định và không bị rủi ro hay trục trặc khi truyền tải. Đôi khi hình ảnh bị nhiễu khi trong môi trường có sự nhiễu trường cao quá mức quy định.

So sánh camera Ip, camera Analog về tính năng bảo mật

Về camera Ip: Là một hệ thống dễ xảy ra tình trạng xâm nhập từ các hacker. Tuy nhiên thì đây là những điều khá hiếm tại Việt Nam. Bởi đơn giản chúng ta sử dụng chúng chủ yếu trong việc giám sát.

Về camera Analog: Là một hệ thống có sự hoạt động riêng biệt. Do đó mà mọi phần mềm và virus đều vẫn như là miễn dịch. Chính vì vậy mà khi các hacker chỉ lấy được dữ liệu khi có mặt tại hệ thống.

So sánh camera Ip, camera Analog về sửa chữa và bảo trì

Về camera Ip: là thiết bị có thể lắp đặt một cách dễ dàng. Không cần sử dụng đến nhiều dây nhợ  loằng ngoằng. Có thể lắp đặt được khi có một vị trí cùng một vài chi tiết cơ bản. Bên cạnh đó thì việc bảo trì cũng khá dễ dàng.

Về camera Analog: Là một hệ thống lắp đặt và được thông qua nhiều cổng khác nhau. Từ mà hình, đầu ghi cho đến hệ thống dây…. Do đó nếu như muốn lắp đặt hệ thống camera Analog cần phải có kiến thức chuyên môn.

Trên đây là những thông tin so sánh camera Ip và camera Analog. Hy vọng với sự phân tích này bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Hoặc nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.