Kinh nghiệm lựa chọn camera giám sát nhà xưởng

Đăng bởi : cameravn247T3/Th7/2018

Camera giám sát nhà xưởng nên chọn loại nào ? Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống camera an ninh cho nhà xưởng. Các thiết bị đi kèm khi chọn camera nhà xưởng.

Cách lựa chọn camera giám sát nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi tập trung nhiều công nhân, nhân viên ra vào, làm việc. Thêm nữa, đây cũng là nơi có nhiều tiếng ốn và bụi bặm. Do đó, khi lắp camera giám sát nhà xưởng, cần lưu ý những gì, chọn loại camera nào ?

lua-chon-camera-lap-dat-camera-nha-xuong

Lựa chọn camera có dây hay camera IP khi lắp đặt camera cho nhà xưởng?

Camera có dây có ưu điểm là tính bảo mật cao và an toàn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là chi phí đi dây tốn kém và quy trình rắc rối. Khi sử dụng camera có dây, với khoảng cách trên 300m, hình ảnh thu được dễ bị vỡ, gián đoạn.

Tại nhà xưởng, đặc biệt là những nhà xưởng lớn, nhược điểm của camera có dây sẽ bị phóng đại. Nếu lắp loại camera này trong nhà xưởng, đường dây rất lằng nhằng, dễ đứt, cháy. Khoảng cách xa có thể làm giảm chất lượng hình ảnh. Nếu lắp bộ khuếch đại, chi phí sẽ càng tăng thêm.

Do đó, không nên chọn camera có dây cho nhà xưởng. Tuy nhiên, nếu chỉ là những nhà xưởng nhỏ, vẫn có thể sử dụng camera giám sát có dây.

Camera IP có giá thành cao, tuy nhiên, chi phí thi công, lắp đặt, đi dây lại rất tiết kiệm. Ưu điểm nữa của camera IP là dễ dàng nâng cấp và mở rộng hệ thống.

Khi lắp camera IP trong nhà xưởng, việc lắp đặt diễn ra đơn giản, không lo gián đoạn dường truyền. Khi mở rộng nhà xưởng, mở rộng hệ thống camera giám sát, camera IP cũng dễ thực hiện hơn.

Chính vì thế, camera IP là lựa chọn sáng suốt khi lắp đặt camera nhà xưởng. Đặc biệt là những nhà xưởng lớn, tính năng xoay ngang, xoay dọc của camera IP càng có lợi cho việc giám sát.

camera-ip-kbvision

Camera IP

Chọn camera thân hay camera áp trần (camera dome)

Camera áp trần (camera dome) có tính thẩm mỹ cao, gọn nhẹ, giá mềm. Đây loại camera được lựa chọn để giám sát nhiều nơi. Tuy nhiên, tại nhà xưởng, camera dome không phải là lựa chọn hợp lý.

Camera dome có tính chống bụi bẩn, chống rung, chống va đập không cao. Trong khi nhà xưởng là nơi có nhiều tiếng ồn của máy móc và bụi bẩn. Do đó, lắp đặt camera dome trong nhà xưởng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và tuổi đời của camera.

Camera thân có khả năng chống nước, chống rung, chống bụi bẩn tốt. Trong điều kiện nhà xưởng hoạt động, camera thân sẽ phát huy được tác dụng giám sát tốt hơn. Thêm vào đó, camera thân có tầm quan sát xa hơn, rất thích hợp tại những nơi có diện tích rộng như nhà xưởng.

Mặc dù camera thân có giá thành cao hơn camera dome, nhưng không nên vì tiết kiệm tiền mà chọn loại camera không phù hợp. Điều đó có thể làm giảm tuổi đời của camera và quan trọng nhất là khiến mục đích của việc lắp đặt camera giám sát không thực hiện được.

lua-chon-camera-than-khi-lap-dat-camera-nha-xuong

Nên lựa chọn camera thân cho nhà xưởng

Chọn camera hồng ngoại hay không hồng ngoại

Nên chọn loại camera hồng ngoại có tầm quan sat hồng ngoại 30m trở lên. Bởi nhà xưởng có không gian rộng, khi ánh sáng kém hoặc trời tối, loại camera thường không thể ghi được hình ảnh rõ nét. Những camera có tầm xa hồng ngoại thấp sẽ làm giảm khả năng giám sát nhà xưởng của camera.

Lựa chọn các sản phẩm đi kèm khi lắp đặt camera nhà xưởng

Đầu ghi cho camera nhà xưởng: nên chọn loại đầu ghi có nhiều cổng SATA. Số lượng cổng SATA càng nhiều, thời lượng lưu hình của hệ thống camera càng lâu.

Ổ cứng cho camera nhà xưởng: Cũng nhằm tăng thời gian lưu hình cho hệ thống camera, nên chọn loại ổ cứng có dung lượng lớn (trên 500GB). Ổ cứng có dung lượng nhỏ lưu hình trong thời gian ngắn rất bất tiện cho người sử dụng.

Ngoài ra, lựa chọn hệ thống chuẩn nén H.264 trở lên sẽ tiết kiệm được một phần lớn dung lượng của ổ cứng (50%). Từ đó, tăng thời gian lưu hình cho hệ thống camera. Đương nhiên, loại ổ cứng, đầu ghi có thể làm tăng thời gian lưu hình của hệ thống camera giám sát sẽ có giá thành cao hơn.

Bảo vệ dây nguồn, dây tín hiệu cho camera an ninh nhà xưởng: Nhà xưởng, kho hàng là những nơi chứa nhiều đồ đạc, máy móc. Do đó, đây cũng là nơi dễ bị chuột “xâm lược” “chiếm đóng”. Lắp camera tại những khu vực này phải có phương án bảo vệ dây nguồn, dây tín hiệu khỏi bị chuột cắn.

Lựa chọn ống PVC, ống tròn là cách hiệu quả để bảo vệ dây. Ngoài ra, có thể sử dụng các biện pháp chống, phòng chuột trong nhà xưởng để hệ thống camera giám sát hoạt động tốt nhất.

⇒ Tóm lại, khi chọn camera giám sát nhà xưởng, nên chọn loại camera IP thân, có hồng ngoại với tầm xa 30m trở lên. Chọn loại cho hình ảnh có độ phân giải càng lớn càng tốt.

Nên lựa chọn các hãng camera uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền của camera. Có thể kể đến 3 hãng camera uy tín nhất hiện này là Camera Dahua, Camera KbvisionCamera Hikvision.

Ngoài ra, lắp đặt camera giám sát nhà xưởng còn phải nghiên cứu cẩn thận về địa hình, vị trí, khu vực. Do đó, nên tìm một cơ sở có dịch vụ lắp đặt camera uy tín để có những tư vấn hợp lý nhất.

CAMERAVN247

Địa chỉ: Số 23/250 Kim Giang – Đại Kim – Hoàng Mai – HN

Điện thoại: 0981.185.620 – 0246.686.7051

Email: info@cameravn247.com

Website: https://cameravn247.com